Bà bầu ăn mít có tốt không? Mít là loại trái cây thơm ngon điểm đặc biệt, là món khoái khẩu của không ít phái đẹp. Tuy vậy, theo quan niệm dân gian, phái đẹp mang thai ăn mít có thể tác động xấu đến thai nhi, thậm chí là gây sảy thai. Bài viết dưới đây, Feel.vn sẽ cung cấp thêm nhiều thông tin hơn về bà bầu ăn mít có tốt không? Bà bầu ăn mít có lợi ích gì?. Cùng xem qua bài viết dưới đây nhé!
Mục Lục
Bà bầu ăn mít có tốt không?
Thực tế, những lời đồn đoán xoay quanh quả mít với thai kỳ nêu trên là không hề có cơ sở khoa học. Vậy bà bầu ăn mít được không hay bà bầu có ăn được mít không? Câu trả lời là “có’.
Bà bầu ăn mít có tốt không? Theo các người có chuyên môn, mít là loại trái cây cực kì giàu vitamin B6 và các khoáng chất, bao gồm cả kali cùng nhiều chất chống oxy hóa. Đây chính là những dưỡng chất quan trọng tốt cho thai kỳ. Thế nên, bà bầu hoàn toàn có khả năng ăn mít ở bất cứ giai đoạn nào của thai kỳ, miễn là dùng có chừng mực. Tuy vậy cũng cần chú ý thêm rằng những mẹ bầu có rắc rối sức khỏe quan trọng cần tham vấn bác sĩ điều trị để bảo đảm an toàn cho sức khỏe bởi loại quả này có hàm lượng đường cao có thể không phù hợp với người bị đái tháo đường, béo phì hoặc bệnh gan nhiễm mỡ.
Xem thêm Công dụng của trà hoa đậu biếc với sức khỏe con người
Lợi ích dinh dưỡng của mít
Mít là một loại trái cây có nguồn gốc từ Nam Ấn Độ, tuy vậy ngày nay loại quả này đang ngày càng trở thành rộng rãi trên toàn thế giới. Mít có kích thước lớn, có thể nặng tới 20kg (44 pound), với phần vỏ ngoài màu xanh lục và khi chín có múi màu vàng ươm bắt mắt. Múi mít có vị ngọt nhẹ và được sử dụng để thay thế thịt cho những người ứng dụng chế độ ăn chay và thuần chay.
Mít là một loại trái cây bổ dưỡng, có chứa lượng calo vừa phải, đồng thời cung cấp rất nhiều dưỡng chất quý giá khác cho cơ thể. Trong 150 gram mít có chứa những chất sau đây:
- Calo: 143
- Carbs: 35 gram
- Chất đạm: 3 gam
- Chất béo: 1 gram
- Chất xơ: 2 gam
- Vitamin C: 23% DV
- Vitamin B6: 29% DV
Ngoài những chất dinh dưỡng trên, mít cũng là một nguồn cung cấp dồi dào các chất như niacin, folate, thiamine, vitamin A cùng một vài khoáng chất như kali, đồng, mangan, canxi và sắt. Hơn nữa, mít cũng chứa rất ít cholesterol, chất béo bão hoà và natri, việc làm này đã giúp mít trở thành một lựa chọn đồ ăn lành mạnh cho hầu như toàn bộ mọi người.
Lợi ích của việc ăn mít đối với bà bầu
Gia tăng hệ miễn dịch
Trong mít chứa hàm lượng cao vitamin C, giúp có khả năng bà bầu tăng cường hệ miễn dịch và giúp chống một vài bệnh thường gặp khi mang thai đạt kết quả tốt.
Điều chỉnh hormone
Bà bầu trong giai đoạn thai kỳ phải đối mặt về những sự thay đổi lớn về hormon. Trong thời gian đó, quả mít có thể điều hòa hormone trong cơ thể giúp thai phụ tránh được các bệnh lý liên quan đến thể chất và tinh thần.
Giải tỏa căng thẳng
Bà bầu ăn mít có tốt không? Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng các đặc tính của mít có khả năng phản kháng lại cảm xúc căng thẳng. vì thế khi bà bầu ăn mít có khả năng giúp bà bầu giải tỏa lo lắng, căng thẳng trong quá trình mang thai.
Ảnh hưởng tích cực đến thai nhi
Quả mít là loại quả giàu vitamin và khoáng chất như: Vitamin A, Vitamin E, C, K,…Bà bầu bổ sung những dưỡng chất này giúp thai nhi phát triển một bí quyết khỏe mạnh và toàn diện.
Cải thiện chức năng của dạ dày và hệ tiêu hóa
Trong mít có chứa hàm lượng lớn chất xơ giúp việc tiêu hóa dễ hơn hơn, giảm tình trạng táo bón ở mẹ bầu. Mít còn giúp ngăn ngừa triệu chứng loét dạ dày và dạ dày nhạy cảm ở người đang mang thai.
Bổ sung năng lượng
Mít cung cấp cực kì nhiều năng lượng và việc làm này rất tốt cho những ngày các mẹ đang rơi vào tình trạng mệt mỏi, không đủ chất.
Những lưu ý khi bà bầu ăn mít
Bà bầu ăn mít có tốt không? Mặc dù mít là loại trái cây bổ dưỡng, tuy vậy các mẹ bầu cũng có thể cân đối trong việc sử dụng bằng việc bổ sung thêm nhiều nguồn dinh dưỡng khác để thai nhi phát triển toàn diện.
Bên cạnh đó, đừng nên ăn quá là nhiều mít, khoảng từ 80g – 100g cho một ngày là đủ đùng để bổ sung những dưỡng chất cần thiết cho cơ thể. Nếu như ăn vượt mức cho phép, mẹ bầu có thể gặp phải các triệu chứng như đau bụng, đi ngoài nhiều lần do hàm lượng chất xơ cao trong mít.
Đối với bà bầu mắc bệnh tiểu đường, thừa cân hoặc có biểu hiện mắc bệnh này thì tối ưu đừng nên ăn mít trong thời kì mang thai. Vì nó sẽ làm thay đổi lượng đường glucose trong cơ thể dẫn đến tình trạng bệnh càng ngày nặng hơn, gây ảnh hưởng đến sự tăng trưởng của thai nhi.
Bài viết trên đây, Feel.vn đã giải thích mọi vấn đề về bà bầu ăn mít có tốt không? Bà bầu ăn mít có lợi ích gì?. Hy vọng những thông tin trên của bài viết đều sẽ hữu ích với các bạn đọc. Cảm ơn các bạn vì đa dành thười gian để xem qua bài viết này nhé!
Lộc Đạt – Tổng hợp
Tham khảo ( hellobacsi.com, www.vinmec.com, www.bachhoaxanh.com, nhathuoc365.vn )