Chân gà món ăn vô cùng dễ ăn và được chế biến thành nhiều món hấp dẫn. Được yêu thích nhất chính cách làm chân gà ngâm cùng sốt thái chua ngọt, dễ ăn. Hãy cùng tham khảo nội dung sau đây để biết bí quyết làm món ăn ngon bất bại này nhé!
Chuẩn bị nguyên liệu món ăn
Chân gà sốt thái là món ăn vô cùng thơm ngon được kết hợp cùng xoài non hoặc cóc non. Món ăn nổi bật với mùi vị cay, chua, mặn ngọt vô cùng đặc trưng của xứ sở chùa tháp. Chân gà để làm món này bạn có thể chọn rút xương hay còn xương tùy vào sở thích của mình.
Trước khi đến với bí quyết nấu ăn siêu hấp dẫn bạn cần chuẩn bị như sau:
1kg chân gà được rửa sạch, bóp muối, cắt bỏ móng, chặt đôi và nếu thích có thể rút xương. Nếu chọn chân gà đóng gói bạn nên chú ý đến thời hạn sử dụng sản phẩm để đảm bảo sức khỏe.
Tiến hành luộc chín chân gà, cho vào nước luộc 1 ít muối, sả, gừng, lá chanh.
Sau khi luộc xong thì vớt ra cho vào đá để chân gà được giòn.
Chuẩn bị 2 quả xoài xanh gọt vỏ cắt miếng vuông và cóc non bổ miếng vừa ăn.
Kinh nghiệm lựa chọn chân gà là nếu thấy chân gà to bất thường, không có nếp nhăn. Đồng thời khi dùng tay bóp vào sẽ thấy mềm, vuốt chân gà xuống sẽ có dấu hiệu chảy nước. Điều này chứng tỏ chân gà không ngon và có thể bị hư hỏng.
Làm nước sốt thái ngâm chân gà
Chân gà sốt thái là món chân gà đơn giản, dễ tìm nguyên liệu và cách làm nhanh chóng. Món ăn rất ngon có đủ vị chua, cay, mặn, ngọt nên dễ dàng ghi điểm trong lòng mọi người. Khi nếm hương vị bạn sẽ hiểu được thế nào là ngũ vị quyện nơi đầu lưỡi, chinh phục thực khách dù là người khó tính nhất.
Trước khi bắt tay vào các bước của cách làm chân gà sốt Thái bạn phải làm nước sốt trước đã. Phần nguyên liệu cần chuẩn bị được đong bằng bát ăn cơm bao gồm:
2 bát nước mắm;
2.5 bát đường cát hoặc đường vàng đều được;
1 bát nước cốt quất, vớt bỏ hạt;
1 bát tương ớt;
Nửa bát ớt bột;
Nửa bát ớt bột hoặc tương ớt Hàn Quốc;
1 thìa mè trắng rang.
Cuối cùng hãy trộn các nguyên liệu lại với nhau thành một hỗn hợp sánh lại là hoàn thành.
Cách làm chân gà ngâm sốt thái bất bại
Trước tiên cho vào chao một ít dầu ăn để phi thơm bốn tép tỏi thái lát, 6 cây sả và 5 quả ớt được băm nhỏ. Tiến hành đảo liên tục hỗn hợp này cho đến khi tỏi vàng là được. Cho hết hỗn hợp nước sốt thái vào đun sôi đến khi đường tan hết là được.
Sốt nên để thật nguội mới có thể trộn, vì nếu sốt còn ấm thì sẽ làm cho xoài, cóc bị nhũng ra, chân gà cũng bị đắng. Khi sốt thật nguội hãy cho chân gà, xoài, cóc vào trộn đều và để vào hộp. Sau đó cho hộp vào ngăn mát tủ lạnh để lạnh từ 4 đến 6 tiếng là có thể ăn được.
Nếu bạn thích hương thơm của lá chanh thì có thể cho lá chanh thái nhỏ vào. Lưu ý là nên cho lá chanh vào giai đoạn này, không được cho vào từ đầu vì dễ sẽ bị đắng, món ăn không còn ngon nữa.
Món ăn này có thể bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh từ 4 đến 6 ngày. Sau 3 tiếng ngâm chân gà trong sốt là có thể ăn được, vì khi đó chân gà đã ngấm hoàn toàn sốt thái. Trong lúc trộn món ăn bạn cần điều chỉnh lại vị chua, cay, ngọt, mặn để phù hợp hơn với khẩu vị của bạn.
Trên đây là toàn bộ cách làm chân gà ngâm sốt thái siêu ngon dễ làm tại nhà. Với món ăn này bạn sẽ cảm nhận được độ dai giòn của chân gà quyện cùng vị chua cay của sốt thái. Kèm với hương vị chua ngọt của cóc non, xoài non vô đảm bảo bạn sẽ mê ly ngay từ lần đầu.