Hiện nay, nhiều người có nhu cầu mua trái ép nhưng vẫn đang phân vân không biết nên mua máy ép nhanh hay máy ép chậm vì không biết loại máy nào có công suất tốt hơn? Để giải đáp thắc mắc liệu công suất của máy ép chậm và máy ép nhanh có gì khác nhau, mời bạn tham khảo bài viết bên dưới nhé!
1. Công suất trích xuất nước ép
Nhìn chung, công suất trích xuất nước ép của 2 loại máy này không có quá nhiều chênh lệch, chủ yếu do tốc độ quay của máy.
Máy ép nhanh thường có công suất trích xuất nước ép cao hơn trong thời gian ngắn do tốc độ ép nhanh. Nhờ có tốc độ quay rất nhanh, máy ép có khả năng cắt nhỏ, nghiền nát các loại rau củ quả, trái cây và tách nước ra khỏi bã một cách nhanh chóng. Tuy nhiên, với những loại thực phẩm có cấu tạo cứng như: cóc, ổi, táo,… máy sẽ có phần khó khăn trong việc ép lấy nước, thậm chí là có thể làm chúng bị mắc kẹt ở máy.
Máy ép chậm sẽ không trích xuất nước ép nhanh trong thời gian ngắn như máy ép nhanh. Tuy nhiên, nhờ tốc độ vòng quay chậm, máy lại tối ưu hơn trong việc ép kiệt nước từ thực phẩm. Cụ thể, khi các loại rau củ quả, trái cây được đưa vào ống tiếp nguyên liệu, trục vít sẽ đẩy chúng xuống lưới lọc, rồi tách bã và nước riêng với nhau. Nhờ vậy, sản phẩm từ máy ép chậm sẽ giữ lại được giàu chất dinh dưỡng hơn.
2. Công suất làm việc
Sự khác biệt về công suất làm việc chủ yếu xuất phát từ tốc độ quay, cấu tạo lưỡi dao của 2 loại máy.
Với máy ép nhanh, mặc dù tốc độ quay nhanh nhưng điều này lại không hỗ trợ quá nhiều cho máy ép trong việc tách nước và bã của những loại thực phẩm cứng. Thậm chí, nếu người dùng không cắt nhỏ loại các thực phẩm cứng, máy có thể bị kẹt. Máy ép nhanh chỉ phát huy tối đa công suất với những loại rau củ quả hoặc trái cây có độ mềm vừa phải, không được quá cứng hoặc quá mềm.
Với máy ép chậm, nhờ tốc độ quay tương đối chậm, điều này khiến máy ổn định hơn trong quá trình ép nước. Thậm chí, với những loại thực phẩm cứng như: cà rốt, cần tảo, các loại hạt… máy ép chậm đều có thể xử lý tốt. Nhìn chung, máy ép chậm sẽ ép được nhiều loại rau củ quả, trái cây từ cứng đến mềm. Dù tốc độ ép của máy chậm nhưng chất lượng nước ép lại khá ổn định.
Máy ép chậm có công suất từ 100 – 400W. Việc nên mua máy ép chậm công suất bao nhiêu sẽ phụ thuộc hoàn toàn vào nhu cầu sử dụng của gia đình bạn. Vì vậy, hãy cân nhắc thật kỹ hoặc tham khảo ý kiến từ những người đã từng sử dụng trước khi quyết định mua sản phẩm.
3. Tư vấn mua máy ép theo từng loại công suất
Có thể thấy, máy ép chậm và máy ép nhanh đều có những ưu nhược điểm khác nhau về công suất trích xuất nước ép và công suất làm việc. Việc nên mua máy ép chậm hay nhanh cũng sẽ phụ thuộc vào nhu cầu sử dụng của gia đình bạn.
Nếu bạn cần một chiếc máy ép có thể xử lý một lượng lớn trái cây và rau củ quả nhanh chóng, máy ép nhanh có thể là lựa chọn phù hợp. Tuy nhiên, nếu bạn thường xuyên ép các loại rau củ quả cứng, hoặc quan tâm đến việc giữ lại nhiều chất dinh dưỡng và hương vị của thực phẩm thì máy ép chậm có thể là sự lựa chọn tốt hơn.
Như vậy, bài viết đã so sánh giúp bạn sự khác nhau về công suất của máy ép chậm và máy ép nhanh. Tùy vào nhu cầu sử dụng mà bạn có thể lựa chọn cho mình và gia đình sản phẩm phù hợp. Chúc bạn lựa chọn được sản phẩm máy ép ưng ý nhé!